Hyundai dẫn đầu trong cuộc đua doanh số tại thị trường Việt Nam

Vượt qua những tên tuổi lớn như Toyota, Mazda, KiA… Hyundai mới là thương hiệu chiếm vị trí số 1, đạt doanh số bán hàng tốt nhất tại thị trường Việt Nam trong nhưng ngày tháng 8 năm 2018 vừa qua.

Trong những năm gần đây những mẫu xe Hàn ngày càng chiếm được niềm tin lớn trong mắt người tieu dùng Việt Nam. Tính đến hết tháng 8/2018 hãng xe Hyundai một đại diện tiêu biểu của dòng xe đến từ Hàn Quốc đã đánh bật các tên tuổi lớn dến từ các hang xe khác, đặc biệt là sự xoán ngôi ngoạn mục chiếm lấy vị trí số 1, vị trí này những năm trước thường xuyên thuộc về là Toyota một dại diện đến từ Nhật.

Cụ thể hơn, tính đến hết tháng 8/2018 vừa qua, tổng doanh số bán ra tại thị trường Việt Nam của Hyundai là 38.923 xe, vượt trội hơn rất nhiều so với đối thủ hàng xóm là Toyota với doanh số là 34.749 xe.

Thương hiệu xe Doanh số bán ra
Hyundai 38.923
Toyota 34.749
Mazda 20.944
KiA 18.269
Honda 15.220

Thương hiệu bán chạy nhất tháng 8/2018

Trong số những thương hiệu bán xe bán chạy nhất tại Việt Nam tháng 8/2018 vừa qua, ngoài Hyundai ra vẫn còn một cái tên khá nổi tiếng khác đến từ Hàn Quốc nằm trong top đó là KiA ( với doanh số bán ra là 18.269 chiếc ) Có thể thấy trong mắt người tiêu dùng Việt Nam những mẫu xe đến từ Hàn Quốc ngày càng chiếm được sự tín nhiệm bởi sự đa dạng về mẫu mã, giá cả phải chăng cùng với thiết kế trẻ chung, bắt mắt.

Với 16.220 xe đến tay người dùng Hyundai Grand I10 là mẫu xe có doanh số bán ra hiện đang đứng đầu thị trường Việt Nam tuy nhiên chỉ hơn 84 xe so với doanh số bán ra của Toyota Vios. Tổng kết lại thương hiệu xe đến từ Hàn Quốc đang chiếm được cả 2 vị trí quan trọng nhất là dòng xe bán chạy nhất và thương hiệu bán chạy nhất tại Việt Nam trong tháng 8/219 vừa qua.

Tuy nhiên, trong nửa đầu tháng 9/2018 vừa qua, Toyota Vios đang cho thấy sự vươn lên mạnh mẽ, trong khi đó doanh số  Hyundai Grand I10 đang có dấu hiệu chững lại, dự kiến cuộc chiến đấu cho ngôi vị cao nhất tại Việt Nam sẽ còn hấp dẫn hơn nữa. Sự trở lại của Toyota Fortuner cùng với sự xuất hiện của 3 mẫu xe mới ra mắt vào cuối năm nay chắc chắn sẽ giúp dòng xe đến từ Nhật có doanh số tốt hơn so với doanh số của tháng 8/2018.

Hyundai Santafe ra mắt cuối năm 2019

Còn đối với Hyundai, những mẫu xe của thương hiệu này đều có được sự ổn định cao. Ngoài ra việc liên tục trình làng Hyundai Accent và Hyundai Kona trong thời gian qua chắc chắn sẽ còn giúp hãng xe đến từ Hàn Quốc phát triển hơn nữa. Chưa kể trong những tháng cuối năm 2019, Hyundai sẽ cho ra mắt thế hệ tiếp theo của Santafe, một tên tuổi đình đám bậc nhất của hãng xe đến từ Hàn Quốc sẽ càng giúp hãng xe Hyundai bay cao hơn trong thị trường xe Việt.

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *